Thị trường Vận tải hàng hóa và Logistics Việt Nam dự kiến sẽ đạt 71,9 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR là 6,8%

1. Các phân khúc chính của thị trường và dự báo tương lai

Về phương thức vận tải, vận tải đường ống dự kiến sẽ trở thành phân khúc tăng trưởng nhanh nhất, với tốc độ CAGR dự kiến là 8,6% trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2030. Bên cạnh đó, thị trường nội địa về dịch vụ chuyển phát nhanh (CEP) chiếm thị phần đáng kể, đạt 62,8% giá trị thị trường vào năm 2023. Ngành thương mại điện tử được xem là động lực chính cho sự tăng trưởng của ngành CEP nội địa, có giá trị thị trường đạt 11,1 tỷ USD tính đến năm 2023.

Ngành sản xuất được xem như phân khúc thị trường lớn nhất tính theo giá trị thị phần, chiếm 35,4% vào năm 2023. Sự tăng trưởng này được xác định là do sự gia tăng ổn định của ngành sản xuất công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất và chế biến, đạt mức tăng trưởng 3,0%.

2. Các sáng kiến phát triển cơ sở hạ tầng

Phát triển cơ sở hạ tầng đóng vai trò then chốt trong việc định hình bức tranh chuỗi cung ứng của Việt Nam. Các sáng kiến ​​chính bao gồm đầu tư vào mạng lưới đường sắt cao tốc, xây dựng các cây cầu chiến lược như cầu Cát Lái và mở rộng các đường cao tốc quan trọng như đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Bên cạnh đó, nguồn vốn đáng kể được phân bổ cho việc cải tạo và mở rộng sân bay, với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm hàng không chủ lực tại khu vực.

Ngành Logistics tại Việt Nam

3. Tăng trưởng và mở rộng ngành

Ngành kho lạnh đang nổi lên như một phân khúc mới tiềm năng, thu hút đầu tư từ cả nhà đầu tư trong và ngoài nước, gia tăng 48% công suất kho lạnh của cả nước. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi khối lượng thương mại gia tăng và sự thành lập của nhiều doanh nghiệp mới. Điều này cho thấy một thị trường năng động đang ngày càng mở rộng.

Ngoài ra, ngành chuỗi cung ứng lạnh đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ba năm qua, đạt 211,2 triệu USD vào năm 2023. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ sở kho lạnh và dịch vụ vận chuyển, cũng như do nhu cầu xuất khẩu thủy sản, nhập khẩu thực phẩm thô và các kênh phân phối nội địa gia tăng.

Trong tương lai, thị trường vận tải hàng hóa và logistics tại Việt Nam được dự đoán sẽ duy trì đà tăng trưởng, dựa vào những nguồn lực mạnh mẽ như sự gia tăng của vận tải đường ống, sự bùng nổ của thương mại điện tử cùng ngành sản xuất phát triển mạnh mẽ. Tất cả cho thấy một tương lai phát triển thịnh vượng của ngành vận tải hàng hóa và logistics tại Việt Nam.

Đào tạo kỹ năng làm việc văn phòng và kinh doanh 

cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Liên hệ

© 2023 - Bản quyền của Công ty cổ phần Skills Bridge

Skills Bridge cung cấp các chương trình đào tạo giúp cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng doanh nghiệp thành công.

© 2024 - Bản quyền của Công ty cổ phần Skills Bridge

Skills Bridge cung cấp các chương trình đào tạo giúp cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng lãnh đạo và xây dựng doanh nghiệp thành công.

© 2024 - Bản quyền của Công ty cổ phần Skills Bridge